Thursday, February 28, 2019

Cách để tăng lượng khách hàng bằng Email marketing

subrice-QCYB.jpg

Khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm chắc chắn việc gửi email marketing là việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Đơn giản là vì email marketing là một phương thức quảng cáo rất hữu ích cho các chiến dịch marketing.

1. Email marketing là gì ?


Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin, bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Những khách hàng đã được tìm hiểu kỹ (khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp) để phân biệt với hình thức Spam email (Gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào), và khách hàng có thể từ chối nhận email.

2. Lợi ích của Email marketing

– Đầu tiên, khi so sánh với hình thức quảng cáo truyền thống bằng cách thiết kế các banner, biển quảng cáo, marketing bằng email sẽ giúp tiết kiệm triệt để các chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm.
– Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.
– Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở mail, click vào các đường dẫn từ đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

3. Chức năng của Email marketing

– Quản lý danh sách email: Email marketing sẽ giúp bạn quản lý danh sách email một cách rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính, độ tuổi, công việc…
– Theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ biết được tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỉ lệ tương tác của khách hàng.
– Tự động hóa chiến dịch: Bạn có thể lên chiến dịch, và đặt lịch gửi email cụ thể, email sẽ được tự động gửi đi một cách nhanh chóng và chính xác.
– Các mẫu email đa dạng: Rất nhiều các template chuyên nghiệp, đa dạng cho bạn lựa chọn, sẽ giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung.

4. Sáng tạo nội dung cho Email marketing

Bạn cần phải đầu tư suy nghĩ về nội dung Email để có thể thu hút hấp dẫn khách hàng tiềm năng. Dưới đây 3 cách viết Email marketing cho bạn tham khảo
Tự viết : Cách tiếp cận ít tốn kém nhất là tự viết nội dung email. Nếu bạn thực sự yêu thích sản phẩm dịch vụ của mình thì đây là cách hiệu quả nhất để có thể thuyết phục khách hàng về sản phẩm của bạn
Thuê người tạo nội dung: Nếu bạn không biết viết gì hoặc bạn không biết diễn đạt để thu hút khách hàng, bạn  hoàn toàn có thể thuê ngoài chuyên viết nội dung cho email quảng cáo. FreelanceWriting.com là một nguồn bạn có thể tham khảo
Tham khảo các nội dung mẫu: Có vài hướng dẫn viết nội dung email quảng cáo trực tuyến như Ideamarketers.com, GoArticles.com, Articlecity, và EzineArticles.
Trên đây là những chia sẻ mà mình tổng hợp được hi vọng có thể giúp bạn hiểu được một cách tổng quan nhất về email marketing, và lợi ích email marketing mang lại cho doanh nghiệp.
| Trong thời gian chờ load link hãy bấm xem video để ủng hộ Quảng Cáo Yên Bái | Thank For Watching |


SHARE THIS

Author:

THÔNG TIN LIÊN HỆ Office: Đ. Nguyễn Tất Thành - Tp. Yên Bái Điện thoại: 0378 166 999 Hotline: 0967 101 101 Email: quangcaoyenbai.com@gmail.com

0 nhận xét: